Quy trình sản xuất nước đóng chai tinh khiết hiện đại

 Quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng chai hay đóng bình thường bao gồm 3 công đoạn chính là lọc nước thành nước tinh khiết, chiết rót và đóng nắp chai thành thành phẩm. Nếu như các bạn muốn tìm hiểu về quy trình này thì có thể theo dõi bài viết sau đây nhé!


sản xuất nước đóng chai

Thế nào là nước đóng chai tinh khiết

Nước đóng chai là một loại nước không màu (có màu trong vắt) với thành phần là 100% từ nước (H20). Thông thường chúng không có chứa khoáng chất và CO2 tự nhiên. Cũng có thể, các loại chất này sẽ thường được bổ sung trong quá trình sản xuất. Lưu ý nước đóng chai tinh khiết chắc chắn không phải là nước khoáng, hay các loại nước có đường hay là các loại chất tạo vị ngọt, các loại chất tạo hương hay các loại thực phẩm.

Nước đóng chai là gì

Nước uống đóng chai là thuật ngữ dùng chung để của các loại nước được đóng vào trong chai. Như vậy, thì nó sẽ bao gồm cấu tạo của 2 thành phần chính, đó chính là: nước và phần chai chai, cụ thể như sau:

Hiện nay, nước tinh khiết được sử dụng rất phổ biến ở thị trường Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trái ngược với điều đó, có rất ít người tiêu dùng biết, hiểu rõ và đúng về loại nước này

Thành phần của nước: Nước dùng để đóng chai hoàn toàn khác với các loại nước ngọt, nước có ga, nước có mùi và hương vị.
>> Tham khảo: https://tiensinuoc.com/nuoc-loc-co-ga/

Lợi ích sản xuất nước đóng chai

Hiện nay, ở Việt Nam hay các quốc gia trên thế giới có rất nhiều các công ty cũng như cơ sở sản xuất các loại nước đóng chai khác nhau. Mỗi cơ sở lại có một quy trình sản xuất nước tinh khiết riêng biệt khác nhau. Mang đến chất lượng khác nhau. Quá trình phát triển thương hiệu cũng như xây dựng hệ thống bán hàng cũng mang một đặc tính riêng.

Lợi ích của việc sản xuất nước đóng chai


Sở dĩ các loại nước tinh khiết đóng chai ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi người tiêu dùng Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới chính là vì những lợi ích đem lại vô cùng thiết thực:
  • Bảo đảm an toàn và sạch sẽ đối với sức khỏe người sử dụng.
  • Nhỏ gọn và tiện lợi, dễ dàng cũng như thuận tiện mỗi khi sử dụng.
  • Thiết kế chai đẹp mắt, mang đến cảm giác thoải mái, có thể dùng để tiếp khách.
  • Bảo quản lâu dài, có thể sử dụng thay thế khi thiên tai xảy ra
  • Đem lại công việc và nguồn thu nhập tốt cho số lượng không nhỏ người lao động.
  • Giải quyết việc làm, đóng góp xã hội và làm tăng trưởng cho nền kinh tế.

Thị trường nước tinh khiết đóng chai  hiên nay vô cùng tấp nập và phát triển vô cùng mạnh mẽ, hứa hẹn trong tương lai sẽ ngày càng có nhiều doanh nghiệp cũng như số lượng người tiêu dùng không ngừng tăng lên.

Quy trình sản xuất nước đóng chai tinh khiết

Quy trình sản xuất nước đóng chai được chai thành các bước cơ bản như sau:

Quy trình sản xuất nước đóng chai

Nguồn nước

Nguồn nước được lựa chọn để sản xuất nước tính khiết đóng chai thường chính là nguồn nước thủy cục. Bởi vì, nguồn nước thủy cục khá dồi dào, dễ dàng được cấp phép sử dụng, chất lượng ổn định, thuận tiện, dễ dàng xử lý. Ngoài ra, chúng còn giá tiền lại thấp hơn các nguồn nước khác.

Lọc cặn thô

Khi xem xét thấy nguồn nước có màu đục hoặc có cặn hoặc các chất lơ lửng, thì bắt buộc phải tiến hành lọc cặn thô bằng thiết bị chuyên dụng đó chính là bộ lọc đầu nguồn. Các bộ lọc đầu nguồn này sẽ được tinh chỉnh thay đổi sao cho phù hợp với các đặc điểm, tính chất vốn có của nguồn nước. 
Giai đoạn này có khả năng loại bỏ sạch sẽ các chất cặn, các chất lơ lửng, mùi lạ, các loại kim loại nặng như sắt, mangan… hay thậm chí là phèn… Sau khi nước đã được lọc thô sẽ được dẫn vào trong bồn chứa trung gian.

Loại bỏ các loại chất độc hại và vi khuẩn

Sau khi nước được dẫn vào bồn chưa trung gian sẽ được đưa vào hệ thống máy lọc thẩm thấu RO hiện đại bao gồm hệ thống lọc chính và hệ thống lọc phụ. Hệ thống này có khả năng lọc sạch sẽ hoàn toàn các loại chất độc hại, các chất siêu nhỏ hay các vi khuẩn. Sau khi nước được loại bỏ sạch sẽ các loại chất độc hại và các loại vi khuẩn thì chúng sẽ được dẫn vào bồn chứa thành phẩm.

Diệt khuẩn và phòng ngừa nhiễm khuẩn

Để ngăn ngừa vi khuẩn trở lại thì các nhà sản xuất thường sẽ sử dụng thiết bị tạo Ozone. Thiết bị này giúp diệt sạch khuẩn và tiệt trùng trong nước. Sau đó, Nước sẽ được dẫn qua hệ thống lọc cặn tinh và sử dụng các tia UV diệt khuẩn. Kết thúc bước này, nước đã được làm sạch sẽ, trong vắt, chống nhiễm khuẩn trở lại, vô cùng tinh khiết và có vị ngọt tự nhiên.

Quy trình chiết rót và đóng nắp chai

Quá trình này sẽ được chia làm các bước theo các trình tự như sau:
  • Bước 1: Toàn bộ chai đã xử lý vô trùng được các hệ thống máy tự động chuyển qua hệ thống chiết nước.
  • Bước 2: Toàn bộ nắp chai sẽ được máy tự động chuyển qua hệ thống máy đóng nắp tự động.
  • Bước 3: Nước tinh khiết sẽ được chiết đầy vào chai tại hệ thống chiết nước, sau đó sẽ tự động chuyển qua hệ thống đóng nắp tự động.
  • Bước 4: Đội ngũ KCS sẽ tiến hành kiểm tra độ hoàn thiện cũng như chất lượng chai nước đã được đóng nắp.
  • Bước 5: Dán nhã hiệu lên thân chai. Sau đó sẽ được chuyển tự động qua máy sấy màng co.
  • Bước 6: Các chai nước đóng chai sẽ được đóng thành từng thùng và chuyển qua kho trung chuyển. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tập gym nên uống nước gì để giúp giải khát và tăng cường hiệu quả tập luyện

Cách giảm axit dạ dày nhanh mà hiệu quả

Tất tần tật về mở đại lý bia nước ngọt