Hướng dẫn uống nước kiềm đúng cách

 Nước kiềm là một loại nước cực kì tốt cho sức khỏe việc này thì ắt hẳn ai trong chúng ta cũng biết rõ. Tuy nhiên cách uống nước kiềm đúng thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nước kiềm thì chúng tôi sẽ hướng dẫn uống nước kiềm đúng cách. Không dài dòng làm mất thêm thời gian của các bạn nữa chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về những hướng dẫn uống nước kiềm đúng cách ngay bây giờ.

su-that-venuoc-ion-kiem-1

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông tin hướng dẫn uống nước kiềm đúng cách

Xem thêm: https://drinkocany.com/uong-nuoc-kiem-dung-cach

Sử dụng nước kiềm trung tính

Nước kiềm trung tính là loại nước dùng để uống trực tiếp hằng ngày ở nhiều gia đình với công dụng hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật. Loại nước này giúp nâng cao sức khỏe cũng như tiết kiệm thời gian trong công việc nấu ăn. Nhưng vẫn có thể bảo toàn các chất dinh dưỡng và giúp cho hương vị của món ăn thêm đậm đà, để các bữa ăn ngon và bổ dưỡng hơn. Vì thế nên dùng nước kiềm để nấu ăn được xem là tuyệt chiêu cho gian bếp của người phụ nữ hiện đại.

20210124_060325_640892_loi-ich-cua-nuoc-ki.max-1800x1800

Sử dụng nước kiềm ở mức trung tính sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích


  • Nước kiềm có độ pH = 8.5: Đây là nước kiềm được dùng để uống cho người mới bắt đầu tập sử dụng nước kiềm

  • Nước kiềm có độ pH = 9.0: Đây là nước kiềm dành cho người đã uống loại nước này sau 1 tuần đầu.

  • Nước kiềm có độ pH = 9.5: Được dùng để nấu ăn đặc biệt là nấu canh, hầm xương và dành cho người đã uống nước kiềm trực tiếp quen sau 2 tuần sử dụng.

Mức pH của nước kiềm từ 8.5 - 9.5: Được xem là mức pH phù hợp để sử dụng cho việc nấu ăn và pha chế. Các bạn có thể dùng nước này để nấu cơm, luộc rau, làm súp, nấu canh, luộc trứng… đều rất ngon. Nhờ vào cấu trúc phân tử siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.5nm thì nước kiềm sẽ có thể len lỏi vào trong từng cấu trúc tế bào các loại thực phẩm. Từ đó giúp gia tăng hương vị để món ăn trở nên thơm ngon hơn.

Xem thêm: Cách giảm axit dạ dày nhanh mà hiệu quả


Không những thế, loại nước kiềm này thông qua quá trình điện phân thì trở nên rất giàu các chất vi khoáng như: Na, K, Ca, Mg… Vì thế nên trong quá trình đun nấu chúng sẽ được giải phóng nên có thể bảo toàn các chất dinh dưỡng của thực phẩm. Đồng thời sẽ giúp làm mềm nhanh nhờ vậy mà tiết kiệm được thời gian cũng như nhiên liệu khi nấu ăn. 

Nước kiềm có độ pH nhỏ ( trong khoảng 7.0 - 8.0)

Đối với nước kiềm có độ pH nhỏ sẽ thích hợp để làm nước pha sữa cho các bé. Tuy nhiên thì đối với các bé dưới 4 tuổi, cơ thể còn khá non yếu nên các bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng cho các bé. Đối với các bé từ trên 7 tuổi thì các bạn có thể tập cho các bé sử dụng nước kiềm ở mức pH này.

Nước kiềm có độ pH mạnh khoảng 10 - 11.5

uống-nhiều-nước-có-gì-tốt

Không nên uống hay dùng nước kiềm mạnh để nấu ăn


Khi sử dụng nước kiềm mạnh trong khi nấu ăn các bạn cần phải chú ý một số điều sau:

Ở độ pH từ 10-11.5: đây được xem là loại nước có tính kiềm mạnh vì thế nên có tác dụng rất tốt trong việc làm bóc tách hóa chất và thuốc trừ sâu cũng như các chất bảo quản bám trên bề mặt rau, củ quả.

Thêm vào đó tính chống oxy hóa của loại nước này cũng rất cao thế nên sẽ giúp cho các loại rau, củ, quả được giòn, tươi và bảo quản được lâu hơn. Vì thế nên với nước kiềm có độ pH này các bạn chỉ nên sử dụng để rửa thực phẩm chứ không nên dùng để đun nấu hay pha trà.

Với các hướng dẫn uống nước kiềm đúng cách chúng tôi tin rằng các bạn sẽ có thể hiểu thêm phần nào về nước kiềm cũng như cách sử dụng chúng. Sử dụng nước kiềm đúng cách sẽ giúp các bạn đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất. Ngoài các thông tin về hướng dẫn uống nước kiềm đúng cách chúng tôi vẫn còn rất nhiều thông tin hay và bổ ích khác muốn chia sẻ với các bạn. Vì thế nên hãy theo dõi chúng tôi để xem tiếp những thông tin mới mẻ khác nhé.


Tham khảo thêm: https://drinkocany.com/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tập gym nên uống nước gì để giúp giải khát và tăng cường hiệu quả tập luyện

Cách giảm axit dạ dày nhanh mà hiệu quả

Sự thật về nước ion kiềm có giúp chống lão hóa